Lịch sử của Baccarat

Lịch sử của Baccarat

Baccarat là một trong những trò chơi sòng bạc lâu đời nhất vẫn được chơi bởi một số người chơi trên toàn thế giới. Trong quá khứ, nó luôn gắn liền với sự thanh lịch và giàu có vì nó chủ yếu được chơi bởi các quý tộc. Tuy nhiên, thời gian thay đổi và ngày nay, nó có thể được chơi trong sòng bạc truyền thống cũng như trực tuyến khiến nó cực kỳ dễ tiếp cận. Thậm chí có thể chơi trò chơi trực tiếp trong thời gian thực với một đại lý chuyên nghiệp và có được cảm giác cực kỳ thực tế về nó mà không phải rời khỏi nhà.

Trong suốt nhiều năm, trò chơi đã được giới thiệu ở nhiều quốc gia khác nhau và một số thay đổi đáng kể về quy tắc của nó đã diễn ra. Kết quả là, một số biến thể thú vị đã xuất hiện khiến trò chơi trở nên hấp dẫn và thách thức hơn. Nhờ các quy tắc đa dạng, người chơi có cơ hội duy nhất để thưởng thức một loạt các phiên bản thú vị và trải nghiệm trò chơi theo một cách rất khác. Hiện tại, mọi sòng bạc trực tuyến có uy tín đều cung cấp Baccarat cả trực tuyến và ngoại tuyến vì nó đã được chứng minh là một trong những trò chơi thú vị và giải trí nhất mọi thời đại.

Nguồn gốc

Lịch sử của Baccarat

Mặc dù thời gian chính xác trò chơi nổi lên vẫn chưa được biết, nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ thế kỷ 15. Trong những năm qua, một số cuộc thảo luận sôi nổi đã diễn ra trong nỗ lực xác định thời kỳ chính xác hơn. 

Tuy nhiên, đây không phải là sự tinh tế có tranh chấp cao duy nhất khi nói đến lịch sử của Baccarat vì vị trí chính xác của nó cũng có thể được tranh luận. Người ta nói rằng Baccarat được phát minh đầu tiên ở Ý bởi cầu thủ người Ý Felix Falguierein. Ban đầu, khi trò chơi được chơi vào thời Trung cổ, một bộ bài Tarot đã được sử dụng. Một niềm tin phổ biến khác là trò chơi dựa trên một truyền thuyết cổ xưa khiến nó càng trở nên bí ẩn và hấp dẫn hơn.

 

Vì Baccarat được coi là một phát minh của Ý, nên tên của nó có thể được bắt nguồn từ từ tiếng Ý có nghĩa là zero – baccara. Có ý kiến cho rằng một trong những lý do tại sao nó được đặt tên chính xác theo con số này là theo quy định của trò chơi, giá trị điểm của tất cả các thẻ mặt và hàng chục là bằng không. Ngày nay, Baccarat nổi tiếng trên toàn thế giới và người chơi có thể dễ dàng tìm thấy trò chơi dưới tên này trong một số sòng bạc trực tuyến có uy tín.

 

Không lâu sau khi được giới thiệu ở Ý, trò chơi đã trở nên phổ biến ở Pháp, chủ yếu là trong giới quý tộc Pháp. Nó vẫn dành riêng cho các thành viên của giới thượng lưu trong một khoảng thời gian đáng kể, trước khi nó đến tay những người bình thường trong xã hội. Mỗi quốc gia đều có tác động văn hóa riêng và bất cứ khi nào một trò chơi cụ thể được đưa vào một lãnh thổ mới, trong hầu hết các trường hợp, quy tắc của nó được thay đổi theo nhu cầu của người chơi tương ứng. Đây cũng là trường hợp của Baccarat do trò chơi này đã dần trở nên phổ biến ở một số quốc gia. Kết quả là, những thay đổi không thể tránh khỏi của các quy tắc của nó đã xảy ra và ở một số nơi, nó thậm chí còn được biết đến dưới một tên khác – Chemin de Fer.

Chenmin de Fer

Có lẽ, một trong những lý do tại sao người Pháp tuyên bố đã phát minh ra trò chơi, là do biến thể ban đầu của Pháp Chemin de Fer trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới. 

Lịch sử của Baccarat

Một trong những tính năng đặc biệt nhất, phiên bản này có, đó là vai trò của nhân viên ngân hàng được thực hiện bởi người chơi. Trước khi bắt đầu trò chơi, một người chơi được chỉ định ở vị trí này, tuy nhiên, mọi người tham gia sẽ trở thành chủ ngân hàng tại một số thời điểm trong trò chơi.

 

Nhân viên ngân hàng chịu trách nhiệm xử lý các thẻ và vào đầu mỗi vòng, người chơi tương ứng đó phải đặt cược. Những người tham gia còn lại được gọi là người đánh cược và họ có cơ hội chọn tùy chọn đi ngân hàng, hay nói cách khác, họ có thể đặt cược cùng số tiền với nhân viên ngân hàng và cạnh tranh với ngân hàng. Điều đáng nói là các quy tắc chỉ cho phép một người chơi tận dụng lợi thế của nước đi này.

Trong phiên bản này của trò chơi, người chơi cạnh tranh với nhau khiến cho việc này trở nên khó khăn và thú vị hơn nhiều. Bằng cách chơi Chemin de Fer, họ có cơ hội đưa các kỹ năng và kiến thức của mình vào thử nghiệm và do đó, ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi. Trái ngược với một số biến thể khác như phiên bản Bắc Mỹ, Punto Banco, phiên bản này không chỉ là một trò chơi may mắn.

Biến thể của trò chơi

Throughout the years, Baccarat also travelled across other countries such as the United Kingdom and China. Later on, it also reached South America and eventually, the rest of the world came to know the game. Initially, regardless of the country it was played in, it was a form of entertainment predominantly for the rich and wealthy people. Perhaps, because it was a high-stakes game and as such, not many players could afford to play. Its sophisticated nature attracted a number of royalties, including King Edward VII. There is one famous case of a Baccarat dispute that took place in the 19th century and it involved the king.

Như đã đề cập, nhiều quốc gia đã thay đổi luật chơi theo văn hóa và nhu cầu của người chơi. Kết quả là, một số điều chỉnh đã được tạo ra.

Khi trò chơi cuối cùng đã đến Anh, nó được gọi là Baccarat châu Âu. So với Baccarat ban đầu, phiên bản này có một vài điểm khác biệt chính liên quan đến quy tắc đã thiết lập để rút thêm một thẻ. Trong Baccarat châu Âu, người chơi có cơ hội rút thêm một thẻ vào năm. Nhân viên ngân hàng, trong trường hợp này là đại diện của sòng bạc tương ứng, cũng có thể chọn tận dụng tùy chọn này.

 

Khi trò chơi được giới thiệu ở Mỹ, vào khoảng thế kỷ 19, nó đã không được chú ý nhiều như một trò chơi bài khác – Blackjack đã rất phổ biến. Tuy nhiên, sau này, người chơi từ Cuba đã bắt đầu quan tâm đến nó và nó nhanh chóng trở nên phổ biến. Do đó, biến thể của người Mỹ có tên là Punto Banco đã xuất hiện và được coi là một trong những biến thể nổi tiếng nhất của trò chơi mọi thời đại. Một trò chơi phổ biến khác mới vừa phải so với các biến thể còn lại là Mini Baccarat. Nhờ có nó, người chơi thuộc mọi loại hình, bất kể thói quen cá cược và tài khoản ngân hàng của họ, có cơ hội thưởng thức trò chơi đáng chú ý này.

 

Trong suốt nhiều năm, Punto Banco đã thu hút một số người chơi và nó được biết đến với cái tên Baccarat Bắc Mỹ. Ngày nay, có thể chơi nó trong một số sòng bạc bằng gạch cũng như trực tuyến. Tuy nhiên, trước khi chơi, bắt buộc phải làm quen với tất cả các quy tắc trò chơi cũng như với chính sách của sòng bạc. Một trong những điều quan trọng cần được tính đến, khi nói đến biến thể của trò chơi này, là các quy tắc được thiết lập để rút thêm thẻ. Một điều đáng nói nữa là vai trò của nhân viên ngân hàng không được thực hiện bởi một người chơi sòng bạc.

Phần kết luận

Baccarat là một trong những trò chơi sòng bạc lâu đời nhất và như vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó đã trải qua một số thay đổi lớn trong những năm qua. Do đó, ngày nay người chơi có thể thưởng thức một số biến thể và trải nghiệm trò chơi tinh vi này theo một cách hoàn toàn khác.


Trò chơi không còn dành riêng cho các thành viên thượng lưu như hiện nay, có một số phiên bản như Mini Baccarat cung cấp cho tất cả các loại người chơi cơ hội thưởng thức nó. Ngày nay, hầu hết mọi sòng bạc trực tuyến đều cung cấp Baccarat, một chỉ số rõ ràng cho thấy trò chơi vẫn hấp dẫn một số người đánh bạc. Đây cũng là một trong những trò chơi trực tiếp phổ biến nhất, có nghĩa là có thể chơi nó trong thời gian thực với một đại lý chuyên nghiệp.