Baccarat thường được coi là một trong những trò chơi phức tạp nhất trong sòng bạc

Bạn biết bao nhiêu về lịch sử của baccarat? Nguồn gốc có liên quan đến Pai Gow của Trung Quốc!

Baccarat thường được coi là một trong những trò chơi phức tạp nhất trong sòng bạc, có thể là do tiền cược cao trong trò chơi.Trò chơi baccarat chỉ là thuật ngữ chung cho trò chơi, và ba phiên bản hoàn toàn khác nhau đã được phát triển theo thời gian.

Baccarat banque có thể nói là hình thức sớm nhất của trò chơi, trong đó một người chơi sẽ đóng vai trò là người chia bài; trong Chemin de fer, vai trò của người chia bài được chuyển giữa những người chơi và Punto Banco là một phiên bản đơn giản hóa hiện đại của baccarat.Rất khó để xác định Baccarat banque hay Chemin de fer xuất hiện đầu tiên, nhưng chúng tôi có thể suy đoán cách trò chơi baccarat phát triển thành phiên bản chúng tôi chơi thường xuyên nhất cho đến nay.

Số「9」kỳ diệu

Giống như các trò chơi khác trong sòng bạc, mục đích của trò chơi baccarat – hay điều kiện để thắng trò chơi, là lấy được một con số, và con số này có một ý nghĩa đặc biệt trong trò chơi.Trong game 21 điểm, số 21 rất thiêng liêng; trong trò chơi xúc xắc, hầu hết các hành động đều liên quan đến số 7.Quay lại với Baccarat, người chơi hy vọng số bài trên tay có thể lên tới 9.Bạn có thể hỏi tại sao lại là 9, điều này có liên quan đến lịch sử của nó. 

Các nữ giáo sĩ thời La Mã được phát một con xúc xắc chín mặt và được yêu cầu tung xúc xắc.Nếu xuất hiện số 8 hoặc 9, họ sẽ trở thành thầy tế lễ thượng phẩm; nếu là số 6 hoặc 7, tình trạng trinh tiết của họ sẽ bị hủy bỏ, tương đương với việc bị loại.Nếu nó nhỏ hơn 6, họ sẽ bị dìm xuống biển cho đến khi chết.

Điều này cho thấy tiền đặt cược thực sự cao.

 Và một số người nghĩ rằng tầm quan trọng của số 9 trong baccarat bắt nguồn từ tập tục cổ xưa này, và câu chuyện này cũng ủng hộ những người nghĩ rằng trò chơi này có nguồn gốc từ Ý.

Một nguồn khác cho rằng nó có thể bắt nguồn từ trò chơi Pai Gow (Bài cẩu) của Trung Quốc cổ đại.Trò chơi này ban đầu được chơi với các quân cờ domino, nhưng các biến thể poker hiện đại cũng đã xuất hiện.Pai Gow có nghĩa là tổng số thẻ trên tay của bạn phải cộng lại bằng 9.

Người ta nói rằng Pháp đã ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của baccarat

Ý hay Pháp?

Vì không có ghi chép lịch sử rõ ràng, chúng tôi không thể chắc chắn xuất xứ của trò chơi baccarat hiện đại là của quốc gia nào.Nhưng theo lịch sử tương ứng của họ, có vẻ như trò chơi này có thể bắt nguồn từ trò chơi trò chơi ở Ý cổ đại, hoặc trò chơi thẻ bài “le her” vào thời kỳ đầu của Pháp.

Le her đặc biệt hơn, 9 không được coi là mục tiêu quan trọng trong trò chơi, và ván bài có giá trị cao nhất là chiến thắng chính.So với trò chơi baccarat hiện đại, trò chơi này gán giá trị cho các hình ảnh trên lá bài,ví dụ: vua là lá bài có giá trị cao nhất và người chơi lấy được nó sẽ trực tiếp trở thành người chiến thắng, giống như có 9 điểm trong bài baccarat.

Pháp dường như là nơi khai sinh ra một trò chơi khác sau này. Biến thể này được gọi là “chemin de fer”. Người ta ước tính rằng nó xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ 19, khi Pháp lần đầu tiên phát triển đường sắt – trên thực tế, chemin de fer có nghĩa là “đường sắt . ”  Tuy nhiên, một số người phản đối tuyên bố này và tin rằng chemin de fer chỉ ám chỉ hộp sắt trong đó các quân bài được đặt. Nếu đúng như vậy, lối chơi này có thể được bắt nguồn từ thời gian trước đó.Nhưng cũng giống như nhiều chuyện xung quanh sòng bạc, rất khó để xác định đâu là thực hư vì không có bằng chứng rõ ràng.

Vì Pháp cũng là một quốc gia rất quan trọng trong lịch sử của blackjack, có lẽ chúng ta thực sự có thể tin rằng Pháp đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của baccarat.Không nghi ngờ gì nữa, nó đã trở nên phổ biến ở đất nước này vào khoảng cuối thế kỷ 14, trong thời đại Napoléon Ier, có một câu chuyện dân gian kể rằng quân đội đang chơi một trò chơi hơi giống với trò chơi baccarat hiện đại.

Điều duy nhất chúng ta có thể chắc chắn là baccarat ở Pháp đã buộc phải hoạt động ngầm vào nửa sau của thế kỷ 19, bởi vì tất cả các sòng bạc đã bị cấm vào thời điểm đó.Sau đó, baccarat dường như đã bắt đầu xuất hiện tại Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19, nhưng phải mất khoảng vài thập kỷ để xây dựng quy mô của nó.

Trong thời gian đầu, do độ khó của trò chơi cao, thậm chí nó còn không được đưa vào danh sách trò chơi trong sòng bài

Để chúng tôi đơn giản hóa trò chơi!

Trong quá trình quy hoạch ban đầu của thành phố cờ bạc nổi tiếng Las Vegas, trò chơi baccarat thậm chí còn không được đưa vào danh sách,phải đến năm 1959, trò chơi này mới bắt đầu có danh tiếng cao hơn trong các sòng bạc.Bởi vì trước đó, Baccarat chủ yếu được chơi bằng Chemin de fer, nhưng vì doanh thu của sòng bạc tương đối thấp và người chơi thiếu quan tâm, nên nó không thể thực sự trở nên phổ biến.

Vì vậy, Punto Banco xuất hiện, trò chơi này đã được mang đến Las Vegas vào năm 1959 bởi một quý ông tên là Tommy Renzoni.Mặc dù nó không được ưa chuộng đặc biệt vào thời gian đầu,nhưng dần dần, lối chơi này giờ đây có thể nói là thể thức game quan trọng nhất trên thế giới hiện nay.

Hiện tại và tương lai

Hiện tại, ở hầu hết các sòng bạc thực và sòng bạc trực tuyến trên thế giới, bạn chắc chắn có thể tìm thấy trò chơi baccarat, và thậm chí có một số thay đổi độc đáo trong cách chơi.Tôi cũng tin rằng trong tương lai, chúng ta vẫn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều thú vui độc đáo của baccarat và để nhiều người biết đến baccarat hơn.